Những người hàng xóm tử tế
Ngày đăng: 25-06-2014
Mùa mưa năm nay tròn một năm tôi ra trường và làm quen với cuộc sống tự lập.

Chẳng vỗ ngực mà nói với những người xunh quanh, nói với cha mẹ rằng con gái cha mẹ đã trưởng thành. Những bài học của tháng ngày đầu bước vào cuộc sống tự lập vẫn vẹn nguyên trong tâm trí tôi và cả những người hàng xóm mà tôi đã có dịp được gặp có khi là không!

 

Khi tôi thuê căn phòng này chị gái tôi không ưng lắm.

 

Căn phòng ở nơi hẻm đi vô quá nhỏ, có cửa sổ nhưng không thể ngắm nhìn ánh sáng tự nhiên, về đến nhà là phải bật đèn neon lên, nó quá là ẩm thấp. Chị tôi khuyên nên chuyển phòng, nhưng quá nhiều sách vở cồng kềnh nên tôi không muốn “dịch chuyển”.

 

Mùa mưa Sài Gòn, phải nói như thế nào nhỉ, đầu mùa mưa ai cũng hào hứng, facebook ngập tràn những cảm xúc về mưa, từ sến súa đến dễ thương, nhưng khi mà mưa dai dẳng từ ngày này qua ngày khác thì nó được coi như “chuyện thường ngày ở phố huyện”, con hẻm nơi tôi ở lại thêm phần mảng tối mảng sáng đan xen.

 

Tôi dùng chung nguồn nước với mọi người, sau khi giặt xong quần áo chúng tội thường lên sân thượng phơi, mùa khô thì rất tuyệt nhưng mùa mưa thì quả là một nỗi ác mộng, Nếu như không có ai ở nhà để lúc gần mưa tuôn vào thì tôi cá  là quần áo có khi  phơi cả tuần không khô.

 

Nhưng

 

Tôi phơi đồ trên sân thượng và  buổi tối sau khi từ trường trở về tất cả quần áo của tôi đã được đưa vào “vùng an toàn” một cách gọn gẽ và sự thật là tôi không biết ai là người mang quần áo vào cho mình. Biết bao lần tôi muốn cảm ơn những người hàng xóm tốt bụng và tử tế nhưng vẫn chưa gặp và chưa nói lời cảm ơn.

 

 

Khi lên thành phố, con phải dè chừng nghen, nơi đó nhiều lừa lọc và con người ta sống với nhau không như ở  quê nhà đâu. Tất cả ông bố bà mẹ đều nói  như vậy khi bọn trẻ tròn 18 và rời xa gia đình. Nhưng dường như chúng ta quên mất phải nói thêm rằng:

 

Con nhớ sống tốt nhé, cuộc sống có cả người xấu và người tốt, quyền chọn lựa là ở con. Và con hãy tin rằng ở nơi đâu cũng có những người hàng xóm rất tốt bụng và tử tế! Chỉ là như vậy thôi và mỗi ngày chúng ta đi qua nhau nở một nụ cười!

 

Thảo Cỏ

   Lượt xem: 11,087 Printer In trang này
Bình luận