Khi tình yêu "bự" mê mua sắm (MT 1166)
Ngày đăng: 25-09-2014
Em đến khổ với người yêu em. Ảnh cứ nhắn tin cho em cả ngày, trong khi em vừa lo học vừa phải lo làm thêm.

 

 

bu-4.jpg

 

 

(Gấu Mèo — Dĩ An): Em đến khổ với người yêu em. Ảnh cứ nhắn tin cho em cả ngày, trong khi em vừa lo học vừa phải lo làm thêm. Em nói ra thì ảnh giận lẫy, bảo xem công việc hơn anh. Em năn nỉ lại hòa, xong rồi vẫn cái điệp khúc ấy diễn ra. Em đâu thể ôm máy suốt được. Hai đứa em ở cách xa nhau nên mỗi tuần chỉ gặp nhau có một lần. Em nên làm cách nào để giải quyết vấn đề của mình đây?

Hamlet Trương: Anh nghĩ rằng em hãy dành chút thời gian để cả hai thẳng thắn nói chuyện với nhau. Nên sắp xếp lại thời gian “giao lưu” để cuộc sống của mỗi người không bị xáo trộn bởi người kia. Em thử bỏ nhỏ với anh ấy rằng:“Chắc anh cũng không mong muốn trong lúc anh bận không rời tay thì em lại cứ hối thúc anh trả lời tin nhắn của em đúng không?”. Anh tin người yêu em sẽ hiểu cả thôi mà hi hi.

Iris Cao: Chị cũng đồng ý với ý kiến của anh Hamlet Trương. Hãy nói thẳng thắn với anh ấy về vấn đề em đang gặp phải. Dù vậy, cũng đừng quên thỉnh thoảng gửi một tin nhắn ngọt ngào hay đơn giản chỉ là một lời chào buổi sáng, một lời chúc ngủ ngon để anh ấy cảm thấy em quan tâm. Chúc hai em vui vẻ.

 

bu-2.jpg

 

(Mimi — Q.1): Cứu em, em là con gái nhưng em thật sự sợ hãi khi thấy người yêu mình đi mua sắm. Nào là quần áo, mĩ phẩm, phụ kiện… nhiều khi mua về để ở nhà chưa kịp mặc hết là ảnh lại la cà đi tiếp. Tháng nào tiền cũng hết trước khi có lương. Em la hoài mà ảnh không nghe. Có “thuốc” nào chữa được bệnh “shopping” không?

Hamlet Trương: Chậc…chậc… nào giờ anh nghe bạn trai than phiền vì bạn gái của mình mua sắm chứ ít khi nghe ngược lại. Vậy mà lần này anh lại đọc được tình huống vừa ngộ nghĩnh vừa… dễ viêm màng túi này. Cái này có vẻ như là thói quen khó bỏ đây. Trừ khi đợi đến lúc em kiểm soát được ví tiền của bạn trai, chứ không chỉ có nước… chịu trận dài dài. Tuy nhiên đừng cung cấp hay hỗ trợ kinh phí khi anh ấy thiếu “vốn” để chi xài cho những việc cá nhân chính đáng khác. Không phải mình keo kiệt, mà để giúp anh ấy chữa “bệnh” mua sắm thả ga này xem sao…

 

bu-3.jpg

 

(Quốc Thuận — Vũng Tàu): Bạn em nó biết yêu rồi anh ạ. Hồi nào tới giờ đi đâu cũng đi với nhau, ngày nào cũng giáp mặt. Nhiều khi nửa đêm em chỉ cần nhắn tin buồn quá là nó sẵn sàng chạy như bay đến nhà em. Vậy mà từ khi nó có người yêu, gặp nhau đã ít, nhắn tin nhiều khi nó còn không thèm trả lời. Đi chung với em thì chúi mũi vào cái điện thoại đến phát ghét. Nói thật, nó có người yêu em cũng mừng. Nhưng với đà này chắc sớm muộn gì em cũng mất bạn quá anh.

Hamlet Trương: Í í, tình bạn thực sự sẽ không dễ mất đi như vậy đâu em ơi. Có lẽ cô bạn kia chỉ vì chuyện yêu mà sao nhãng với bạn bè chốc lát thôi. Đừng vì một chút… tị nạnh mà mâu thuẫn. Em cũng đâu có muốn bạn mình F.A hoài đúng không nè? Cứ cho bạn em không gian thoái mái đi, vì lúc mới yêu ai mà không có những giây phút… trên mây như thế. Dần dần bạn em sẽ biết tự cân bằng lại thôi. Còn không, em cứ giả vờ dỗi. Nhưng nhớ là chỉ giả vờ thôi kẻo…mất bạn luôn là anh không có bắt đền cho em đâu nhe!

HAMLET TRƯƠNG

   Lượt xem: 13,475 Printer In trang này
Bình luận