Con yêu mẹ
Ngày đăng: 19-10-2014
Con đã viết, viết rất nhiều, nhưng chưa một lần viết về mẹ, dù mẹ là người ở bên con nhiều nhất, lâu nhất và là người thật sự yêu thương con.

 

 

Ánh mắt của mẹ đem bình an đến cho con. Những khi con đi đâu về, mẹ luôn ra đến tận cửa đón con. Những nẻo đường con đi qua, luôn cõng trên lưng một đôi mắt, như một mảnh bùa bình an.

 

Đôi tay mẹ ôm trọn tâm hồn con. Những món ăn, những góc nhà, những công việc thường nhật linh tinh...gắn vào từng rãnh nhỏ trong khối óc của con.

 

Con phát hiện rằng bất kì người phụ nữ nào con gặp con đều liên tưởng đến mẹ, bất kì sống ở nơi đâu thì nếp sống ở đó đều làm con nhớ mẹ. Tiếng nói mẹ đem sự trưởng thành đến cho con. Dù trong lời nói đó không phải khi nào cũng ngọt ngào mà ở đó có những rầy la, roi vọt.

 

Mẹ không dạy con cách xử lý tất cả các tình huống, nhưng mẹ dạy được con chọn cách mà tất cả mọi người đối xử ít tổn thương lẫn nhau.

 

 

Nước mắt mẹ làm mềm tim con, nơi mà con nghĩ mẹ chẳng bao giờ hiểu nổi. Ừ thì mẹ chẳng bao giờ hiểu được tại sao con lại làm thế này, tại sao con lại làm thế kia. Bao nổ lực của mẹ cố gắng để thay đổi con đều vô ích, nhưng nước mắt mẹ làm con đau lòng, đau hơn tất cả trăm ngàn roi vọt và khiến con phải tự điều chỉnh hành vi lối sống của mình.

 

Và mẹ, chỉ một từ giản đơn, người phụ nữ bình thường với những việc làm cũng rất bình thường, khiến con phải rơi nước mắt giữa biết bao người khi ngồi viết những dòng này. Khiến con thấy rằng con vừa hạnh phúc lại vừa thật tầm thường so với tình yêu của mẹ.

 

Từ lâu lắm con đã quên những cái hôn, những cái ôm ấm áp, những lời nói yêu thương của mẹ và con. Con nghĩ những điều đó dường như không cần thiết hay con đang tự nấp mình sau những can đảm.

 

Khi con nhớ mẹ, con chẳng hề nhớ đến những lần mẹ nói thương con. Con chẳng nhớ đến những lần mẹ mua sắm cho con những vật dụng đắt tiền. Khi con nhớ mẹ, con nhớ trước nhất là dáng người mẹ, những việc lặt vặt mẹ hay làm.

 

Ngày hôm nay, con đã chọn viết những dòng này vì con cảm thấy thật sự nhớ mẹ, nghĩ về tình yêu của mẹ. Viết bằng tình cảm thật sự trong con. Lần đầu tiên con viết về mẹ, con tốn quá chừng là nước mắt.

 

Và Mẹ ơi, con muốn nói với mẹ không hiểu tại sao, tại sao con bày tỏ tình yêu với người xa lạ rất dễ dàng, nhưng lại quá khó khăn khi nói rằng con yêu mẹ…

 

HỒNG HẢI

 

 

   Lượt xem: 9,207 Printer In trang này
Bình luận