Chia rẽ người yêu... người ta (MT 1170)
Ngày đăng: 23-10-2014
Trước đây em để ý cô ấy nhưng không dám nói lời tỏ tình, để rồi đến khi cô ấy có người yêu, em lại thấy buồn cho mình và còn muốn tìm cách chia rẽ cuộc tình của họ.

 Em có phải quá khờ và quá ích kỷ không?  (Thế Huỳnh - Gmail) 

Hamlet Trương: Trong tình yêu có ai chưa từng khờ dại và ích kỉ đâu em. Nhưng nếu em muốn chia rẽ người mình thích và người yêu hiện tại của họ chỉ để thỏa mãn cái tôi của mình thì anh… xin can nhe. Ngay từ đầu em đã không dám thổ lộ thì việc bạn ấy có người yêu là chuyện sớm muộn thôi. Hãy giữ tình cảm của em thật trong sáng, đôi khi như vậy lại tốt hơn chứ. Anh chúc em sớm hết buồn!

Iris Cao: Chị cũng đồng ý với anh Hamlet Trương và…xin can vụ án chia rẽ nha em. Trên đời có những bí mật rất thiêng liêng đáng trân quí. Khi không sánh bước cùng nhau được thì hãy biến tình cảm đó thành một tình bạn đẹp.

 

cohen-2.jpg

 

(Hà Mã - Gmail): Trong quyển sách mới, anh Hamlet Trương và chị Iris Cao nhấn mạnh rất nhiều về câu “ai rồi cũng khác”. Em rất phân vân với câu hỏi con người ta chẳng lẽ đến một lúc nào đó sẽ thật sự thay đổi sao? Trong chuyện tình cảm cũng vậy, em không nghĩ tất cả mọi người đều sẽ thay đổi. Vì rõ ràng, có rất nhiều người vẫn hạnh phúc với nhau cho dù yêu nhau đến 10 năm, 20 năm… Hay là họ thuộc trường hợp đặc biệt vậy anh chị?

Hamlet Trương: Đầu tiên, cám ơn em đã luôn quan tâm đến sách của anh và chị Iris Cao. Tên gọi “ai rồi cũng khác”nói về sự thay đổi theo thời gian. Tuy nhiên, sự thay đổi này không chỉ có nghĩa là thay lòng đổi dạ mà còn nói về sự trưởng thành của một con người trong chính cuộc sống của mình. Khi em trãi qua nhiều những buồn vui, ngọt ngào, em sẽ thấy mình “khác” rất nhiều. Và đó gần như là điều tất yếu sẽ diễn ra trong cuộc sống của mỗi con người. Khác là…“khác” vậy đó em ui.

 

cohen-1.jpg

 

(Larry - Gmail) Chị Iris ơi, làm sao để biết một người có thật lòng với mình hay không? Em quen “gấu” của em trong trường một cách tình cờ. Em ấy chủ động. Chúng em cũng đã từng đi xem phim với nhau. Nhưng mà nhiều lúc em cũng thấy sao mọi chuyện nó dễ dàng quá và không biết là em ấy có thật lòng hay chỉ là đùa giỡn. Nhiều người xung quanh cũng nghĩ giống như em. Em thì không đẹp, không ngoại hình, “gấu” em thì xinh, dễ thương. Chị tư vấn giúp em với.

Iris Cao: Chà chà, lại một mối rối như tơ vò dù chưa xảy ra chuyện gì hết. Điều chị muốn biết lúc này là em có thật sự thích “gấu” của em không thôi. Nếu có thì tại sao lại cứ nghi ngại dù chưa xảy ra chuyện gì. Trong chuyện tình cảm ngộ lắm. Khi mọi chuyện quá sóng gió cả hai thường tự trách ông trời sao lắm bất công, còn khi mọi chuyện quá thuận lợi thì cả hai lại thấy nó… kì kì. Em đang ở trường hợp thứ hai như chị nói. Đừng lo lắng nữa, cứ hãy thuận theo tự nhiên mọi thứ. Nếu cần em cứ nửa đùa nửa thật hỏi bạn ấy xem thế nào. Chị tin, nếu bạn ấy là người chủ động thì hẳn bạn ấy cũng đã thể hiện ích nhiều tình cảm với em rồi đó.

Hamlet Trương: Dù câu hỏi này em hỏi đích danh chị Iris nhưng anh cũng muốn tranh thủ “ nhào vô” một chút. Anh thấy mọi mối lo đều do em quá tự ti về bản thân mình. Là con trai em nên tự tin lên một chút vì như chị Iris nói, bạn ấy chủ động ngỏ lời chắc chắn là đã có tình cảm với em rồi. Con gái đôi khi không bày tỏ tình cảm rõ ràng bằng lời nói đâu. Nếu cứ nghi ngại thế này thì sớm muộn sẽ lại có chuyện cho mà coi. Lúc đó em sẽ nghĩ, giá như mọi chuyện suôn sẻ như hiện tại...

Trực tổng đài: HAMLET TRƯƠNG & IRIS CAO

   Lượt xem: 10,643 Printer In trang này
Bình luận