Sức hút kimh khủng của U19 HAGL Arsenal JMG
Ngày đăng: 25-10-2014
Mỗi khi Công Phượng và đồng đội của mình xuất quân thì giá vé, đồ ăn, thức uống, giá giữ xe tăng vọt...

Giá vé  vào sân

 

Cho đến giờ, trong khuôn khổ của Giải bóng đá quốc tế U 21 báo Thanh Niên đang diễn ra tại Cần Thơ, các trận khác giá vé không biến động nhưng khi có U19 HAGL Arsenal JMG xuất quân thì giá vé (chợ đen) tăng chóng mặt, thường là gấp 3, 4 lần có khi gấp 10 lần giá gốc.  Đơn cử như vé khán đài B, bình thường là 40.000đ nhưng trận U19 HAGL Arsenal JMG  – U21 Malaysia giá vé chợ đen tăng lên đến  400.000đ – 500.000đ/vé.

 

 

Nhằm bảo vệ cho khán giả, và ngăn chặn việc làm vé gỉa,  Ban tổ chức đã áp dụng rất nhiều biện pháp để ngăn chặn (vé chợ đen) như thay đổi màu vé mỗi ngày,  ghi ngày giờ trận đấu mỗi ngày cụ thể (mấy trận đầu thì vé không ghi ngày và trận đấu  nên vé có giá trị dài ngày, vé không bán hết ngày này thì có thể chuyển sang bán trận đấu tiếp theo), công an quản lý chặt hơn, nếu thấy người nào mua bán vé chợ đen trong khu vực sân vận động thì bắt giữ luôn...

 

Theo Ban tổ chức, để mua vé đúng giá và không bị vé giả thì các cổ động viên nên đến các điểm bán vé của Trung tâm Thể dục Thể thao và các Trung tâm Văn hóa TP.Cần Thơ. Nếu mua số lượng nhiều thì phải có giấy giới thiệu của các đơn vị Sở, Ban, Nghành.

 

Các dịch vụ ăn uống và cổ động trận đấu

 

Mỗi khi có U 19 HAGL Arsenal JMG thi đấu, giá thức uống trong sân tăng lên gấp 2. 3 lần, chẳng hạn các trận đấu bình thường chai nước suối giá 5.000đ – 7000đ nhưng khi có U19 HAGL Arsenal JMG  thì tăng lên 15.000đ/chai.

 

Giá thức ăn (chủ yếu là bánh mì), các trận đấu khác thường một ổ bánh bì kẹp chả có giá 10.000đ, nhưng  trận nào có U19 HAGL Arsenal JMG  thi đấu thì tăng tên 20.000đ/ổ.

 

 

Gần đến giờ thi đấu, thấy trời chuẩn bị chuyển mưa, trong chốc lát xuất hiện rất nhiều người rao bán áo mưa. Áo mưa loại mỏng (xài song vất đi) bình thường có giá 3.000đ/cái nhưng  khi có U19 HAGL Arsenal JMG thì tăng đến 10.000đ/cái.  

 

Các dịch vụ phục vụ cho cổ động viên cũng đắt như tôm tươi, dù sao đó cũng là một phần thu nhập không nhỏ cho sinh viên làm thêm…

 

 

 

 

Dịch vụ đem lại lợi nhuận cao nhất:  giữ xe

 

Không chỉ các nhà thầu xung quanh sân vận động giữ xe mà nhà nhà, không biết nhỏ, lớn gì cũng để bảng giữ xe.

 

Lý do vì sao? Lượng khán giả đến sân khi có U19 HAGL Arsenal JMG rất kinh khủng: hơn 40.000 khán giả mỗi trận (tính trung bình 2 khán giả 1 xe máy (chưa kể xe ô tô) thì lượng xe máy có khoảng 20.000 chiếc. Khi gửi thì rất dễ nhưng khi hết trận khán giả ùa ra, lấy được chiếc xe ra là cả một vấn đề (có khi mất hơn 1 tiếng đồng hồ mới lấy được xe) nên các nhà dân  khu vực gần sân bóng nhận gửi xe để chia bớt khán giả khu vực quanh sân vận động -  người gửi xe đi bộ xa chút nhưng lúc hết trận lấy xe nhanh hơn.

 

 

 

 

 

Đó là tính chung, còn mấy nhà gần khu vực tự phát giữ xe, cứ mỗi trận giữ 50 chiếc xe thôi thì cũng thu  được số tiền đáng kể...

 

 

Trận đấu giữa U19 HAGL - U21 báo Thanh Niên tối nay kết thúc với chiến thắng nghiêng về U19 HAGL Arsenal JMG sau các loạt đá luân lưu. Điều này càng khiến trận chung kết vào ngày 28/10 thêm phần hấp dẫn và cũng là cơ hội tăng thu nhập cho không ít người dân Cần Thơ.

 

                                                                Trần Tuyên (Văn phòng đại diện báo Mực Tím tại Cần Thơ) 

   Lượt xem: 8,376 Printer In trang này
Bình luận