“Sân khấu học đường” về tê giác
Ngày đăng: 27-10-2014
Hai vở kịch vô cùng sống động mang tên “Ta cùng xử án” và “Đúng hay sai” lột tả một cách chân thực sự đe dọa của con người đối loài thú quí hiếm này sẽ đến với khoảng 5.000 học sinh 10 trường trọng điểm TPHCM.

 

“Sân khấu học đường về tê giác” với tên gọi “Tê giác đến trường” (diễn ra từ 27/10-30/11) sẽ đến với khoảng 10 trường trọng điểm ở TP.HCM như THPT chuyên Lê Hồng Phong, Trần Đại Nghĩa, Marie Curie, Nguyễn Du…

 

 Chương trình rất teen này cũng cung cấp cho các bạn học sinh những kiến thức về nguy cơ tuyệt chủng của loài tê giác trên thế giới, qua đó tác động đến người thân và gia đình để giảm nhu cầu mua bán, sử dụng sừng tê.

 

Dự kiến có khoảng 5.000 học sinh và thầy cô sẽ cùng tham dự vào hai vở kịch vô cùng sống động mang tên “Ta cùng xử án” (dành cho học sinh Tiểu học, Trung học cơ sở) và “Đúng hay sai” (dành cho học sinh Trung học phổ thông) của hai đạo diễn nổi tiếng Nguyễn Thị Minh Ngọc và Xuân Hồng dưới sự diễn xuất của các diễn viên từ trường Đại học Sân khấu Điện ảnh.

 

Nội dung vở kịch rất gần gũi, lột tả một cách chân thực sự đe dọa của con người đối với tê giác cùng nhiều loài động vật quý hiếm khác.

 

 

Poster kêu gọi bảo vệ tê giác

 

Sau vở kịch, các bạn có cơ hội tham gia tranh biện về vấn nạn săn trộm sừng tê giác hiện nay và được hóa thân vào tê giác cũng như các nhân vật trong vở kịch để viết tiếp câu chuyện, thay đổi phần kết theo những gì các bạn muốn, đồng thời thay mặt cho các loài động vật hoang dã quý hiếm nói lên tiếng nói của mình.

 

Ngoài ra, chương trình cũng sẽ có sự góp mặt của các nghệ sỹ là đại sứ chiến dịch như Thu Minh, Thanh Bùi, Hồng Ánh, … để giao lưu chia sẻ và truyền cảm hứng cho các bạn học sinh.

 

Cùng với chương trình sẽ là cuộc thi “Tê giác ơi, đừng sợ!” với các bạn học sinh sẽ đóng vai trò là một người lan tỏa những thông tin đúng đắn về tê giác đến với gia đình, bạn bè và người thân dưới các hình thức thể hiện những ý tưởng, suy nghĩ cũng như sự sáng tạo như vẽ tranh cổ động, làm phim, thu thập lời cam kết…

 

Các bạn biết không, nạn săn bắn tê giác đã tăng kỷ lục với 1.004 cá thể bị giết để lấy sừng được ghi nhận tại Nam Phi trong năm 2013.

Báo cáo mới nhất của Bộ Môi trường Nam Phi cho biết đến hết ngày 22/09/2014 đã có ít nhất 787 tê giác đã bị giết hại, một sự tương phản quá lớn so với con số 13 cá thể bị giết trong cả năm 2007.

Hiếu Nghĩa

 

 

 

   Lượt xem: 9,892 Printer In trang này
Bình luận