“Mùa giải” thứ 6: mới và hấp dẫn hơn! (MT1171)
Ngày đăng: 30-10-2014
Đó là “bật mí” của Nhà giáo ưu tú (NGƯT) Nguyễn Hồng Oanh, Giám đốc Sở GD& ĐT Tiền Giang – Trưởng BTC đồng thời là chủ tịch Hội đồng cố vấn chương trình “Đường đến vinh quang” trong cuộc trò chuyện mới đây với phóng viên báo Mực Tím.

 

Thầy Nguyễn Hồng Oanh

 

 

Thưa thầy Nguyễn Hồng Oanh, chương trình “Đường đến vinh quang” đã bước sang năm 6. Thầy đánh giá như thế nào về sự phát triển chương trình trong 5 năm qua?

 

NGƯT Nguyễn Hồng Oanh:

Chương trình đã có sự phát triển cả về quy mô lẫn chất lượng. Từ một sân chơi nhỏ dành cho 36 trường THPT của tỉnh Tiền Giang, chương trình sau đó đã được mở rộng cho học sinh THPT 02 tỉnh Bến Tre và Long An tham dự. Đến năm học 2013-2014 chương trình đã mở rộng cho tất cả học THPT các tỉnh khu vực ĐBSCL. Không chỉ vậy, với sự cải tiến không ngừng về kĩ thuật cũng như hệ thống ngân hàng đề thi, chất lượng chương trình ngày một nâng lên, được dư luận đánh giá cao. Đồng thời cũng từ chương trình đã có nhiều học sinh thi đấu thành công ở nhiều sân chơi trí tuệ khác. Đặc biệt là ở chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” có 3 học sinh tham gia thi đấu và có thành tích cao như Đào Phú Trung, Võ Khánh Dư và Nguyễn Trọng Nhân. Trong đó, em Nguyễn Trọng Nhân đã trở thành nhà leo núi số 1 năm 2014.

 

Thầy có thể cho biết những điểm mới của chương trình “Đường đến vinh quang” trong năm thứ 6?

 

NGƯT Nguyễn Hồng Oanh: Bước sang năm thứ 6, chương trình Đường đến vinh quang sẽ tiếp tục đổi mới từ nội dung đến hình thức với mong muốn chương trình gần gũi hơn, thiết thực hơn với chính các em học sinh cũng như quý khán giả xem đài qua màn ảnh nhỏ. Thể lệ chương cũng sẽ có sự thay đổi theo hướng có lợi cho thí sinh. Cụ thểkhi bước vào vòng thi Xuất phát, mỗi thí sinh sẽ được tặng trước 100 điểm, trả lời sai không bị trừ điểm; Các video ở vòng thi Ra khơi sẽ được đầu tư công phu hơn. Chương trình cũng đã mời thêm được nhiều nhà tài trợ để tham gia tài trợ quà tặng cho thí sinh và trường có thí sinh dự thi, ngoài phần thưởng tiền mặt 100 triệu đồng dành cho thí sinh đoạt chức vô địch của năm.

Xin cảm ơn thầy!

 

“Đường đến vinh quang” do Sở GDĐT Tiền Giang, Đài Phát thanh –Truyền hình Tiền Giang, Viễn thông Tiền Giang và Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Tiền Giang phối hợp tổ chức từ năm 2010. Năm nay, chương trình sẽ bước sang mùa giải thứ 6 với sự bảo trợ thông tin từ báo Mực Tím. Ngoài ra, báo Mực Tím cũng sẽ phối hợp với Ban tổ chức chương trình tổ chức cuộc thi đồng hành cùng “Đường đến vinh quang” với nhiều giải thưởng hấp dẫn. Đón theo dõi thông tin các số báo sau, teen nhé!

Thực hiện trang: THANH TRUYỀN

   Lượt xem: 7,617 Printer In trang này
Bình luận