Ca sỹ Ngô Kiến Huy trở thành đại sứ
Ngày đăng: 30-10-2014
“Đi bộ giúp mình rèn luyện sức khỏe và giảm ô nhiễm môi trường tốt hơn” đó là chia sẻ của ca sĩ Ngô Kiến Huy trong vai trò là đại sứ của chương trình Đi Bộ An Toàn năm 2014 – 2015.

 

 

Sáng 30/ 10/ 2014 tại trường Tiểu học Phước Bình (Quận 9, Tp.HCM) vừa diễn ra chương trình “Đi Bộ An Toàn”  do Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc gia (UBATGTQG) phối hợp với FedEx và tổ chức An Toàn Trẻ Em (Safe Kids) - Qũy Phòng Chống Thương Vong Châu Á (AIP) phát động nhằm hưởng ứng Tháng Quốc Tế Đi Bộ Đến Trường tại Việt Nam.

 

 

 

 

Theo thống kê của Ủy Ban An Toàn Giao Thông Quốc Gia (UBATGTQG) trong 9 tháng năm 2014 trên toàn quốc đã xảy ra 20.801 vụ tai nạn giao thông, làm chết 7.475 người, làm bị thương 19.973 người. So với cùng kỳ năm 2013 giảm 3.568 vụ (-14,64%), giảm 337 người chết (-4,31%), giảm 4.414 người bị thương (-18,1%). Tai nạn giao thông dẫn đến những thiệt hại to lớn về người và vật chất để lại hậu quả đau xót, dai dẳng trong xã hội, đe doạ đến sự phát triển của giống nòi, kéo lùi sự phát triển của đất nước. Còn theo thống kê của ngành y tế, mỗi năm cả nước có trên 1.900 trẻ em tử vong vì tai nạn giao thông chiếm 24 - 26% tổng số trẻ em tử vong do tai nạn thương tích.

 

 

 

 

Theo ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc gia cho biết: Đảm bảo an toàn cho trẻ em khi tham gia giao thông là trách nhiệm của toàn xã hội, của cha, mẹ, ông, bà và đặc biệt là của chính quyền các cấp. Chương trình “Đi Bộ An Toàn” mà Ủy Ban An Toàn Giao Thông Quốc Gia phối hợp tổ chức thực hiện thí điểm tại Quận 9, TP.HCM bao gồm nhiều hoạt động thiết thực, huy động được sự tham gia của nhà trường, cộng đồng và gắn trách nhiệm trực tiếp của chính quyền cơ sở trong việc thực hiện mục tiêu nâng cao nhận thức, kỹ năng và cải thiện điều kiện giao thông nhằm tăng cường sự an toàn cho trẻ em khi đi bộ tới trường. Lễ hưởng ứng Tháng Quốc Tế Đi Bộ An Toàn đến trường là hoạt động mở màn đầy ý nghĩa, kêu gọi các hành động thiết thực nhằm đảm bảo sự an toàn, bình yên cho trẻ em Việt Nam trên con đường đi tới tương lai.

 

 

Sau chương trình phát động này ban tổ chức sẽ tổ chức các dự án như phát động cuộc thi “Những Tấm Ảnh Biết Nói”. Đây là một cuộc thi ảnh dành cho khoảng 11,893 học sinh từ 12 trường trung học cơ sở trên địa bàn quận 9, giúp nêu bật thói quen tham gia giao thông tốt và không tốt, nhằm thúc đẩy an toàn cho người đi bộ. Dự án sẽ kéo dài từ tháng 11/2014 đến tháng 2/2015, và sẽ khép lại bằng một buổi hội thảo và triển lãm ảnh.  Đi Bộ An Toàn cùng FedEx – Một chuỗi các hoạt động sẽ mang kiến thức, kỹ năng và thiết bị đi bộ an toàn đến với 20,145 học sinh từ 18 trường tiểu học tại quận 9. Dự án “Mô Hình Trường Học An Toàn”  những trường học trong giai đoạn thí điểm tại quận 9, TP.HCM sẽ được cải tạo cơ sở hạ tầng xung quanh trường học, nhằm cải thiện môi trường đi bộ cho các em học sinh đến trường và về nhà.

 

Thông qua chương trình này, ban tổ chức mong muốn tuyên truyền nhận thức về an toàn giao thông cho người đi bộ, tạo nên  môi trường đi bộ an toàn hơn tại Việt Nam. Chương trình đặc biệt tập trung vào trẻ em, đối tượng mà tai nạn giao thông là một trong những nguyên nhân gây thương vong hàng đầu.

 

Được phát động tại Việt Nam vào năm 2010, chương trình Đi Bộ An Toàn của Tổ Chức An Toàn Trẻ Em (Safe Kids) đã tiếp cận hơn 55,005 học sinh từ 70 trường tiểu học và trung học qua những hội thảo và những khóa học về an toàn giao thông trên toàn quốc. FedEx cũng đã xây dựng một công viên an toàn giao thông 1,700 mét vuông tại Đồng Nai cho các em học sinh tiểu học, và trao tặng 3,472 nón bảo hiểm, 19,885 áo phản quang, và 46,446 sách hướng dẫn an toàn cho người đi bộ cho các em học sinh.

 

Phước An

 

 

 

 

   Lượt xem: 9,448 Printer In trang này
Bình luận