Xác định tình yêu kiểu... vòng vo? (MT 1171)
Ngày đăng: 30-10-2014
Tại sao người ta vẫn đem vấn đề “ngày xưa” và “ngày nay” áp đặt lên rất nhiều sự việc vậy anh?

  xacdinh-1.jpg

 

(Tiểu Chi - Q.1) Anh ơi làm sao để sống mà không bị ai ghét đây anh? Em sống khá tình cảm, từ bé đến giờ em chưa từng gây hấn với ai cả. Nhưng có một điều trái ngược là nhiều người lại… ghét em. Nhiều khi lí do em biết rất vớ vẩn: Tại em cao, tại nhà em khá giả… Em nghe xong chỉ biết cười trừ. Làm sao để những người ghét mình có thể thương mình đây anh?
 

Hamlet Trương: Chào em, khi đọc câu hỏi của em xong điều đầu tiên anh nghĩ đến đó chính là một câu mà Iris Cao đã từng nói. Cuộc đời sẽ trôi qua một cái vèo, vì vậy cứ hãy đặt hết lòng tin của mình vào sự vui vẻ và phớt lờ đi hết những điều tiêu cực. Việc bắt một người ghét mình, tự nhiên thích mình vô cùng khó. Nhất là những lí do họ ghét em đều là những lí do trên trời, dưới đất. Do vậy, cứ phớt lờ và sống thật tốt với mọi người như em đã từng làm được từ trước đến nay. Hãy nhìn thử xem, xung quanh em còn có rất nhiều người yêu thương, chứ đâu chỉ có người ghét em thôi, đúng không nào?

 

xacdinh-2.jpg

 

(Black Lion - Gmail): Em quen người ấy qua một người bạn. Tất cả đều là em chủ động, còn người ấy thì lúc nào cũng giận rồi đòi chia tay xong quay lại rất nhiều lần rồi . Tháng 9 năm nay, người ta chia tay em vì thích một người khác trong trường. Không cưa đổ được người đó thì nói quay lại với em. Bây giờ cũng khá hơn gì vẫn lạnh nhạt với em. Nếu như vậy thì người ta có thật sự yêu em không ạ?
 

Hamlet Trương: Anh tin, bản thân em hiểu được tình cảm mà người đó dành cho em như thế nào. Chỉ là em không muốn thừa nhận điều đó thôi. Tình yêu giữa hai người là một tình yêu vừa khít hợp lí. Khi đã có dấu hiệu một trong hai muốn tìm người thứ ba thì nó lại trở thành một thứ tình cảm vòng vo, rất khó xác định chính xác. Ở đây, em chỉ là người thay thế cho người bạn của em trong trường hợp bất đắc dĩ. Nếu khuyên em buông tay ở thời điểm này là rất khó cho em, vì rõ ràng anh thấy tình cảm em dành cho người bạn này rất nhiều. Hãy thử cho bản thân mình một cơ hội, suy nghĩ thật kĩ mối quan hệ này và dừng đúng lúc trước khi mọi thứ đi quá xa. Khi đó, em sẽ là người chịu thiệt thòi nhiều nhất.

 

xacdinh-3.jpg

 

(Hào Nguyễn - Phú Nhuận): Tại sao người ta vẫn đem vấn đề “ngày xưa” và “ngày nay” áp đặt lên rất nhiều sự việc vậy anh? Cứ lúc nào cũng “ngày xưa” như thế này, “ngày xưa” như thế nọ. Chẳng lẽ, cái “ngày xưa” mà mọi người thường nhắc đến nó lại quan trọng hơn cả cái “ngày nay” ở hiện thực sao anh?
 

Hamlet Trương: Câu hỏi của em thật sự rất thú vị. Theo anh nghĩ, người ta hay nhắc đến “ngày xưa” trong các cuộc nói chuyện, đơn giản bởi vì họ đang muốn nhắc đến sự thay đổi của bản thân hay sự việc sau một khoảng thời gian dài. Ví dụ như anh hay tự nói với bản thân rằng “Ngày xưa tui ốm quá, còn ngày nay sao mập quá” (hic) vậy đó.

Ai rồi cũng phải khác đi, cũng lớn lên, cũng thay đổi. Sự thay đổi đó nhiều khi em không chú ý tới nhưng đến một lúc nào đó em sẽ giật mình thấy bản thân mình đã không còn là mình của hôm qua. Dù là “ngày xưa” hay “ngày nay” thì đều là những trải nghiệm phong phú của cuộc sống. Lắng nghe những trải nghiệm để biến thành…kinh nghiệm, thành kỹ năng sống cho mình cũng là một thú vị, phải không?

Cứ hồn nhiên lắng nghe những câu chuyện của thời gian đi em. Đừng phân tích hay… phức tạp hóa nó lên nha em hi hi.

HAMLET TRƯƠNG

   Lượt xem: 10,399 Printer In trang này
Bình luận