Cô bạn thêm màu… vui vẻ cho tiếng Việt (MT 1171)
Ngày đăng: 30-10-2014
Chưa bao giờ việc làm vlog lại thú vị như việc...chuyển lời bài hát tiếng Anh sang tiếng Việt.

Tớ đã “nối máy” với Kayla Nguyễn - cô bạn đang khiến teen mê mẩn với kênh Vietglish Fun (VF) - để tìm hiểu thêm bí mật đằng sau ý tưởng thú vị này nè!
 

coban-1.jpg

 

coban-2.jpg

 

. Ý tưởng nào giúp Kayla “khai sinh” ra Vietglish Fun?

Ban đầu, VF chỉ là một ý tưởng... ham vui mà Kayla lập ra để khuyến khích mọi người học tiếng Anh và tiếng Việt. Vốn đã trót yêu chiếc camera từ lâu, mình đã tự quay rất nhiều video để phục vụ cho việc học và công việc. Qua từng bước như vậy, hiện nay Kayla đã có cả một “đội quân” để xuất xưởng những tập VF ra mắt các bạn mỗi tuần đó!
 

. Teen đang nhiệt liệt “bấm like” cho những lời dịch tếu táo của bạn. Phải chăng điều đó phản ánh một vài câu chuyện thú vị nào đó?

Đa số những lời dịch đó, Kayla đều...ngẫu hứng mà suy nghĩ ra thôi, như cụm từ “ô bé ơi bé ơi” trong bài Oops..I Did It Again vậy đó. Kayla còn lấy ý tưởng từ những lần nói chuyện tiếng Việt trong gia đình, như từ ba của Kayla chẳng hạn.
 

. Vietglish Fun vừa cán mốc 8,000 người theo dõi, vậy Kayla có dự định gì cho những dự án sắp tới không nè?

Hiện tại , Kayla đang tập trung cho hai chuyên mục thường thức : Thông Dịch Tuesdays và Switch It Up Saturdays như các bạn thấy trên kênh VF. Thế nhưng, sẽ còn rất nhiều bí mật chờ “lên sóng” mà Kayla dự định thực hiện trong những giờ...rảnh rỗi sắp tới.
 

. Nói như vậy, hẳn cuộc sống của bạn ở Mỹ bận rộn lắm?

Kayla đang là sinh viên chuyên ngành đạo diễn, và mình còn đi làm toàn thời gian nên rất bận rộn. VF là một trong những “tình yêu bự” của mình và mình nhất định sẽ dành nhiều thời gian cho VF .
 

. Cho Kayla 3 giây để “thủ thỉ to nhỏ” với những người đã , đang và sẽ ủng hộ Vietglish Fun đây!

Mình cảm thấy rất biết ơn khi số người ủng hộ mình, tuy chưa nhiều, nhưng đều là những người tuyệt vời. Vietglisheners, các bạn là những người tuyệt nhất! Kayla sẽ làm việc chăm chỉ hơn và biến VF thành một kênh “chính gốc Việt” mà tất cả chúng ta đều tự hào.
 

Cám ơn Kayla. Chúc bạn sẽ đạt được những ước mơ của mình.

(*) 5 giây cho quảng cáo:

Tên “cúng cơm” : Kayla Nguyễn (bí danh là Khỉ Đột)

Ngày “oe oe” : 16/6/1992

Hiện tại là sinh viên trường Đại học Phim ảnh và Nghệ thuật Truyền thông Temple (Philadelphia, Mỹ)

Việt Nam trong tim Kayla là :

+ Món ăn ưa thích : Bò nhúng dấm

+ Địa điểm ưa thích : Nha Trang

+ Câu “cảm thán” ưa thích : Ông nội vợ ơi! (học lóm từ ba, hehe)

Kayla rất thích... ăn và mong muốn kết bạn với những ai có cùng sở thích này!

 

Vietglish Fun ra đời vào tháng 3/2014, bắt đầu từ ư tưởng dịch những bài hát tiếng Anh sang tiếng Việt. Những phiên bản “Việt hóa” của VF đều đạt số lượt xem đáng kể, điển h´nh là Oops... I Did It Again với hơn 100.000 lượt xem. Teen có thể “đặt hàng” Kayla Việt hóa những bài hát yêu thích tại kênh YouTube hoặc trang fanpage cùng tên của Kayla trên Facebook nhé!

 

MINH TRÍ

   Lượt xem: 9,314 Printer In trang này
Bình luận